Thư gửi Philadenphia

Lời chào

Ignatius, Theophorus, đối với Giáo Hội của Thiên Chúa Cha và của Chúa Giêsu Kitô tại Philadelphia Châu Á, đã có được lòng từ bi và được an ủi trong sự hòa hợp với Thiên Chúa và một cách đúng đắn với sự vui mừng trong cuộc khổ nạn của Chúa chúng ta và trong sự sống lại của Ngài và đầy tràn sự hiểu biết với sự rộng lượng của Ngài, tôi gửi lời chào của tôi trong máu Chúa Kitô. Ngài là sự vĩnh hằng của tôi và tiếp tục một cách đặc biệt hớn hở vui mừng nếu các tín hữu hợp nhất làm một với giám mục, các linh mục của ngài và các phó tế được chọn lựa trong ý muốn của Chúa Giêsu Kitô mà, theo ý muốn của Ngài, đã được xác nhận với Thánh Thần của Ngài.

Như đàn Xi-ta

Tôi biết rằng giám mục đã có được sứ vụ để phục vụ cộng đoàn không phải cho mình, cho con người và cho hư vinh, nhưng trong tình yêu của Thiên Chúa Cha và Chúa Giêsu Kitô. Sự chính trực của Ngài gây ấn tượng cho tôi; sự thinh lặng của Ngài có sức mạnh hơn là những thứ mà người ta nói rằng những thứ chóng qua. Ngài đã hòa hợp các điều răn, như là dây đàn xi-ta. Do đó linh hồn của tôi lấy làm xung xướng với tinh thần của Ngài hướng đến Thiên Chúa được biết đến như là công bằng và hoàn hảo, sự không thay đổi của Ngài và sự bình tĩnh của Ngài trong tất cả là sự tốt lành của Thiên Chúa hằng sống.

Tránh xa bè phái

Hỡi những người con của ánh sáng thật hãy tránh xa bè phái và học thuyết xấu xa. Nơi nào có chủ chăn nơi đó anh em hãy đi theo người như đàn cừu. Rất nhiều con sói đáng tin với lời xu nịnh hung ác chúng quyến rũ những ai chống đỡ trong Thiên Chúa. Nhưng chúng sẽ không có chổ trong sự hợp nhất của anh em.

Những ngọn cỏ xấu

Anh em hãy tránh xa những ngọn cỏ xấu mà Chúa Giêsu Kitô không trồng, bởi vì không phải là đồn điền của Chúa Cha. Tôi không thấy sự chia rẽ giữa anh em, nhưng sự tuyển lựa. Bao nhiêu là của Thiên Chúa và Chúa Giêsu Kitô, rất nhiều trong họ hợp nhất với giám mục. Những ai ăn năn hối cải thì vào lại trong sự hợp nhất của Giáo hội họ sẽ là của Thiên Chúa bởi vì sống theo Chúa Giêsu Kitô. Anh em đừng lừa gối những anh em của tôi. Nếu ai đó theo dị giáo thì sẽ không được thừa kế nước Thiên Chúa. Nếu ai chạy theo học thuyết vô thần thì sẽ không được tham gia vào mầu nhiệm đau khổ của Chúa Kitô.

Một là mình của Chúa Kitô

Anh em hãy cố gắng chăm lo chỉ bí tích thánh thể. Một là mình của Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta và một là chén hợp nhất máu Ngài, một là bàn thờ như chỉ một giám mục với linh mục và các phó tế những người bảo quản của tôi. Nếu anh em làm gì, hãy làm điều đó theo ý muốn của Thiên Chúa.

Chúng ta yêu quý các tiên tri

Anh em thân mến, tôi có một tình yêu lớn lao giành cho anh em và vui mừng tìm kiếm để làm cho anh em mạnh mẽ hơn. Không phải tôi nhưng là Chúa Giêsu Kitô, đã bị xiềng xích tôi còn rất sợ hãi, bởi vì tôi vẫn chưa hoàn hảo. Nhưng lời cầu nguyện của anh em trong Thiên Chúa Ngài sẽ làm cho tôi hoàn hảo để hướng đến sự kế thừa trong sự rộng lượng của Ngài, tôi lánh nạn trong phúc âm như là mình của Chúa Giêsu và trong các tông đồ, như trong chức linh mục của Giáo hội. Chúng ta yêu quý các tiên tri bởi vì họ cũng rao truyền phúc âm và hy vọng trong Ngài và mong chờ Ngài, và tin vào Ngài họ đã được cứu chuộc. họ hợp nhất với Chúa Giêsu Kitô, các thánh đáng được yêu và đáng tôn kính, họ đã làm chứng về Chúa Giêsu Kitô và được tính trong tin mừng của niềm hy vọng chung.

Hãy tránh xa nghệ thuật xấu và sự dối trá của thế gian

Nếu có ai nói về học thuyết do thái giáo thì đừng nghe họ. Tốt nhất hãy nghe giáo lý công giáo từ sự cắt bì, hơn là học thuyết do thái không cắt bì. Nếu người này hay người kia không nói cho anh em về Chúa Giêsu Kitô theo tôi họ chỉ là một trong những tấm bia, những hầm mộ trên đó chúng được viết chỉ trong danh con người. Anh em hãy tránh xa nghệ thuật xấu và sự dối trá của các hoàng tử của thế kỷ này. Đôi khi bị áp bức bởi tinh thần của nó anh em phải tự làm yếu mình đi trong tình yêu, nhưng anh em hãy hợp nhất trong một tấm lòng không phân chia. Cảm tạ Thiên Chúa của tôi bởi bì tôi được thanh thản trong sự tôn trọng của anh em và không một ai khoe khoang nơi công cộng cũng như riêng tư mà tôi đã đè nặng lên một ai ít hoặc nhiều. Xin chúc mừng những anh em mà tôi đã nói rằng chúng ta không có một chứng gian.

Hãy chăm sóc thân xác như là đền thờ của Thiên Chúa

Nếu một ai đó muốn lừa dối tôi theo xác thịt, tinh thần thì, trái lại, đến từ Thiên Chúa không bị lừa dối. Ngài biết đến từ đâu và đi về đâu và mặc khải nơi kín đáo. Khi tôi còn ở giữa anh em tôi gào thét và lớn tiếng, với giọng của Thiên Chúa: anh em hãy hợp nhất với giám mục, linh mục và các phó tế. Có bao nhiêu người đã ngờ vực rằng tôi gào thét để báo trước sự ly giáo của một vài người làm chứng cho tôi về người vì điều đó mà tôi bị xiềng xích mà không có một tin từ xác thịt con người. Đó là tinh thần mà thông báo điều đó cho tôi và nói rằng: anh em đừng làm điều gì mà không có giám mục, anh em hãy chăm sóc xác thịt anh em như là đền thờ của Thiên Chúa, hãy yêu quý sự hợp nhất, tránh xa bè phái, hãy bắt chước Chúa Giêsu Kitô như Người là của Cha Người

Tài liệu lưu trữ là Chúa Giêsu Kitô

VIII. 1. Tôi đã làm gì trong tôi như là một người mà hành động cho sự hợp nhất. Nơi nào có thiên vị và hờn ghén, nơi đó không có Thiên Chúa. Thiên Chúa sẽ tha thứ cho những ai biết ăn năn, và ăn năn vì sự hợp nhất với Thiên Chúa, và vì hội đồng giám mục. Tôi tin tưởng trong ân sủng của Chúa Giêsu Kitô là đấng sẽ giải phóng các bạn khỏi mọi cạm bẫy. 2. Tôi khuyên các bạn không nên làm bất kì điều gì với tinh thần tranh đấu, nhưng theo giáo lý của Chúa Kitô. Tôi đã nghe mội vài người nói rằng: Nếu tôi không tìm thấy điều đó trong các tài liệu lưu trữ và trong tin mừng, tôi sẽ không tin. Tôi đã trả lời họ rằng nó đã được viết và gửi lại để thử. Đối với tôi, tài liệu lưu trữ là Chúa Giêsu Kitô, những tài liệu lưu trữ vĩnh viễn là thập giá, cái chết và sự sống lại của Người và niềm tin đến từ Người, với điều này, tôi muốn được chứng minh bằng lời cầu nguyện của các bạn.

Tin mừng là sự ứng nghiệm của các tiên tri

IX. 1. Các linh mục đáng kính, [nhưng] đặc biệt là đại linh mục trông non thánh của các thánh, với điều kiện là giữ bí mật của Thiên Chúa, là cánh cổng của Chúa Cha, và từ cánh cổng này mà Abraham, Isaac, Giacop, các tiên tri, các tông đồ và Giáo hội đi vào. Tất cả điều này để hợp nhất với Thiên Chúa. 2. Tin mừng có một vài điều đặc biệt hơn nữa, Đấng cứu chuộc đến, chính là Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta, cuộc thương khó và phục sinh của Người. Các tiên tri yêu dấu họ đã báo trước điều đó, nhưng Tin mừng là sự ứng nghiệm của tính không bị hủy hoại. Tất cả mọi thứ sẽ rất tốt nếu được chăm sóc trong tình bác ái.

Bình an của Giáo hội Antiôkia tại Siria

Với lời cầu nguyện và tình bác ái của anh em mà anh em có trong Chúa Giêsu Kitô đã báo tin cho tôi rằng Giáo hội Antiôkia tại Siria đang trong bình an. Cần thiết rằng là anh em, như Giáo hội của Thiên Chúa, anh em hãy bầu chọn cho mình một phó tế để làm nhiệm vụ cho Thiên Chúa: mang những điều đã thu lượm từ sự vui mừng của anh em và ngợi khen danh Ngài. Phúc cho những ai trong Chúa Giêsu Kitô được cho rằng xứng đáng với sự phục vụ này và anh em sẽ được vinh quang. Đối với anh em rằng anh em muốn điều đó đối với danh Thiên Chúa không có gì là không thể cũng như những Giáo hội gần đó đã gửi những giám mục, thêm nữa là linh mục và các phó tế.

Lời từ biệt

Philone họ nói về Cilicia, người đã được thử thách, người đã giúp tôi rao truyền lời Chúa với Reo Agatopodo, người đã được lựa chọn đã tiễn tôi đến Siria, hy sinh cuộc đời. Họ diễn tả lời chứng của anh em và tôi xin cảm tạ Thiên Chúa cho anh em vì đã thu nạp họ, như vậy Ngài sẽ thu nạp anh em. Trái lại, Những người mà đã không kính trọng họ có thể những người đó sẽ mất đi đức bác ái của Chúa Giêsu Kitô. Với tình bác ái huynh đệ tại Troade tôi xin chào anh em, từ nơi tôi đã viết cho anh em thông qua Burro người đã được gửi đến từ Ephêsô và từ Smirnesi để làm cho tôi được vinh dự. Chúa Giêsu Kitô sẽ làm vinh dự họ trong những điều mà họ hy vọng với xác, linh hồn, tinh thần, niềm tin, bác ái và với sự hòa thuận. Anh em hãy sống tốt trong Chúa Giêsu Kitô, niềm hy vọng chung của chúng ta.